Live FB 2 คนง่ายๆ กับ StreamYard

Live FB 2 คนง่ายๆ กับ StreamYard

Live FB StreamYard

 

E-book การใช้งาน StreamYard ฟรีคลิก

 

การ Live FB StreamYard เป็นอีก 1 ตัวเลือกสำหรับเรา สามารถใช้งานได้ง่ายและฟรีแถมยังไม่ต้องลงโปรแกรมใดๆ สามารถใช้งานผ่าน browser ได้เลยและ StreamYard ยังมีเครื่องมือต่างๆ ที่ช่วยในการไลฟ์อย่างครบเครื่องและที่สำคัญสำหรับ StreamYard แล้วยังมี function พิเศษที่หลายๆ คนอาจจะตามหากันอยู่

 

การไลฟ์สดเป็นอีก 1 วิธีที่สามารถใช้งานได้ในหลายๆ โปรแกรมไม่ว่าจะเป็น Youtube หรือ Facebook แต่ว่าการที่เราจะทำการไลฟ์ได้อย่างมีคุณภาพนั้นในบางครั้งเราก็ต้องพึ่งโปรแกรมที่ใช้งานสำหรับการไลฟ์โดยตรงเพราะจะมี function การใช้งานที่ครบเครื่องมากกว่าซึ่ง StreamYard ก็เป็นหนึ่งในโปรแกรมสำหรับทำการไลฟ์ที่จะเข้ามาช่วยตอบโจทย์

 

การใช้งาน StreamYard นั้นก็สะดวกมากๆ เพราะเราไม่จำเป็นต้อง download หรือลงโปรแกรมใดๆ และ Account ของ StreamYard ก็สมัครง่ายมากๆ อีกด้วยเช่นกันเพียงแค่เรามี Email ก็สามารถใช้งานได้แล้ว

 

การสมัคร Account ของ StreamYard แค่เราใช้ Email ของเราอย่างเดียวก็สามารถใช้งานได้เลยพอเราใส่ Email ไปแล้ว StreamYard จะส่งรหัสผ่านมาให้ทาง Email ที่เราใช้สมัครเราสามารถใช้รหัสผ่านนั้นในการ Login ได้เลย (รหัสจะเปลี่ยนและถูกส่งเข้า Email ใหม่ทุกครั้งที่ใช้งาน)

 

สำหรับ StreamYard เป็นโปรแกรมที่สามารถใช้งานได้มีทั้งแบบฟรีและเป็นสมาชิกรายเดือนให้ได้เลือกใช้งานโดนในแต่ละราคานั้นก็จะมีข้อจำกัดที่แตกต่างกันออกไป เราสามารถเลือกใช้งานที่เหมาะสมกับงานของเราได้

 

แบบฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย

 • สามารถทำการ Live ได้สูงสุด 20 ชั่วโมง / สัปดาห์
 • สามารถทำการ Stream ได้ 1 ช่องทาง
 • ระหว่างการ Live จะมี Logo ของ StreamYard อยู่ที่มุมขวาของจอ

แบบเป็นสมาชิก $20 / เดือน

 • สามารถทำการ Live ได้ไม่จำกัดเวลา
 • สามารถทำการ Stream ได้ 2 ช่องทางพร้อมกัน
 • สามารถนำ Logo ของ StreamYard ออก และปรับแต่งหน้าจอการ Stream เองได้
 • สามารถบันทึกการ Live เก็บไว้ได้ 4 ชั่วโมง

แบบสมาชิก $39 / เดือน

 • สามารถทำการ Live ได้ไม่จำกัดเวลา
 • สามารถทำการ Stream ได้สูงสุด 5 ช่องทางพร้อมกัน
 • สามารถนำ Logo ของ StreamYard ออก และปรับแต่งหน้าจอการ Stream เองได้
 • สามารถบันทึกการ Live เก็บไว้ได้ 8 ชั่วโมง

ในแต่ละราคาก็จะมีข้อจำกัดที่แตกต่างกันออกไป เราสามารถเลือกราคาที่เหมาะสมกับการใช้งานของเราได้

 

จุดเด่นของ StreamYard คือการที่เราสามารถทำการไลฟ์พร้อมๆ กันได้หลายสื่อในเวลาเดียวกันเช่นเราสามารถทำการไลฟ์ใน Facebook และ Youtube ได้พร้อมๆ กันช่วยให้เราประหยัดเวลาไม่ต้องไลฟ์หลายครั้งและอีก 1 อย่างที่พิเศษมากๆ ของ StreamYard นั่นคือการที่เราสามารถเชิญคนอื่นๆ เข้ามาร่วมในการไลฟ์ของเราได้นั่นเองเราสามารถเชิญคนอื่นๆ มาอยู่ในไลฟ์สดของเราได้สูงสุดถึง 6 คน

 

นอกจากนี้ StreamYard ยังมี function การใช้งานอื่นๆ ให้เราได้ใช้กันอีกด้วย

 

การแชร์หน้าจอ

StreamYard สามารถแชร์หน้าจอเพื่อให้คนอื่นๆ ในไลฟ์สามารถดูหน้าจอร่วมกับเราได้สามารถใช้งานในการไลฟ์เกม หรือนำเสนอสิ่งต่างๆ ได้ดี

 

สามารถโชว์คอมเมนต์ได้

StreamYard สามารถที่จะโชว์คอมเมนต์ของคนที่มาคอมเมนต์ในไลฟ์ของเราให้ขึ้นมายังหน้าจอไลฟ์ของเราได้สามารถใช้ตอบคำถามหรือใช้พูดคุยตอบคำถามกับคนในช่องแชทได้

 

สามารถแก้ไขปรับแต่งหน้าจอได้เองอย่างอิสระ

StreamYared สามารถปรับแต่หน้าจอการไลฟ์ของเรา เพิ่มกราฟิกต่างๆ เข้ามาประกอบการไลฟ์ของเราได้อย่างอิสระปรับแต่งเองได้ตามใจชอบ (function นี้จะสามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่ก็ต่อเมื่อเป็นแบบสมาชิกรายเดือนเท่านั้น ในแบบฟรีแทบจะไม่สามารถเปลี่ยนหรือแก้ไขอะไรได้)

 

การสลับห้องและไมค์อย่างอิสระ

หากเรามีกล้องหรือมีไมค์หลายๆ ตัวเราสามารถสลับมุมกล้องและไมค์ไปมาระหว่างไลฟ์ได้ง่ายๆ ช่วยทำให้การไลฟ์ของเราลื่นไหลมากยิ่งขึ้น

 

StreamYared สามารถใช้งานได้หลากหลายและเหมาะมากๆ กับการไลฟ์สามารถใช้งานในการไลฟ์ได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็นทำธุรกิจออนไลน์ ขายของออนไลน์ หรืออื่นๆ และยังสามารถบันทึกไลฟ์ของเราเก็บไว้ได้ทำให้สามารถนำมาตัดคลิปต่อไปได้อีกด้วยและยังมี function พิเศษที่สามารถเชิญคนอื่นๆ เข้ามาร่วมในไลฟ์ของเราได้สูงสุดถึง 6 คนและยังไลฟ์ได้หลายๆ สื่อพร้อมกัน ทำให้ StreamYared อาจจะตอบโจทย์การไลฟ์ของหลายๆ คน

Credit : Motion Graphic Plus